Hệ thống giao thông đường bộ các điểm du lịch - Từ Trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (km), download tại đây

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các Công ty lữ hành và du khách đến tham quan; bảo đảm về an ninh trật tự, an toàn cho du khách... Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận xác lập các Tour du lịch địa phương năm 2016, download tại đây

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các Công ty lữ hành và du khách đến tham quan; bảo đảm về an ninh trật tự, an toàn cho du khách; tạo điều kiện thuận lợi trong việc tham gia giao thông của các phương tiện vận chuyển khách du lịch…Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận xác lập các tuyến du lịch địa phương năm 2016. Chi tiết, download tại đây

Nằm về phía Đông Bắc tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang khoảng 30 km, có diện tích: 29.865 ha, vườn quốc gia Núi Chúa là mẫu chuẩn khô hạn duy nhất và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á, Núi Chúa là nơi rừng và biển giao hòa, một nơi không ồn ào, cũng không sầm uất nên vẫn giữ vẻ đẹp vẹn nguyên, hoang sơ quyến rũ lòng người. Với hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng hiếm thấy ở nước ta có nhiều tập đoàn sinh vật quần tụ rất phong phú và đa dạng về số lượng cũng như chủng loài.

Sau khi đã thưởng thức bữa sáng tại thành phố Phan Rang, du khách bắt đầu di chuyển lên vườn trái cây Lâm Sơn. Du khách đắm mình trong đủ loại trái cây trĩu quả tại vườn cây ăn trái Lâm Sơn, thỏa thích ngắm nhìn và thưởng thức trái cây ngọt ngào. Không biết thổ nhưỡng vùng đất này thế nào mà bất chấp sự khô cằn, khắc nghiệt, những loài cây vẫn ươm hoa, kết trái, vẫn vươn dài đón cái nắng, cái gió và cho ra trái to, thơm ngọt, năng suất cao như: Sầu riêng, chôm chôm, mảng cầu, xoài, vú sữa, mít... Có lẽ cũng như một quy luật bù trừ của tạo hóa, đất cằn nhưng lại cho trái ngọt.

          Ngày 1: Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm
- Đón khách về khách sạn nghỉ ngơi.
          - Buổi chiều du khách đến tham quan tại hai làng nghề: Gốm Bàu Trúc và dệt Mỹ Nghiệp, đến đây quý khách sẽ được chứng kiến tận mắt các nghệ nhân dệt những tấm thổ cẩm hết sức công phu và khéo léo cũng như cách tạo ra những bình gốm bằng phương pháp thủ công hết sức mộc mạc "Nắn bằng tay, xoay bằng mông".
          - Sau đó, tiếp tục hành trình lên tháp Po Klongarai với quần thể kiến trúc độc đáo của người Chăm, đây là nơi diễn ra lễ hội lớn nhất của người Chăm vào tháng 7 Chăm lịch (lễ hội Katê). Quay về khách sạn ăn tối và tự do tham quan thành phố Phan Rang.

Du khách còn có thể nhìn thấy ở đây, hình ảnh những cô gái Chăm trong trang phục váy dài, đầu vấn khăn thổ cẩm truyền thống,thoắn thoắt đội vò đi lấy nước hoặc dịu dàng ngồi bên khung cửi. Tiếp tục khám phá vịnh Vĩnh Hy, con tàu đáy kính sẽ đưa du khách vào thế giới kỳ ảo, tuyệt đẹp của biển xanh, núi đá, san hô và nhiều loài cá biển Sau khi tận hưởng làn nước biển mát lạnh trong xanh ở bãi biển đẹp Ninh Chữ và thưởng thức nhiều món ngon Ninh Thuận, chắc chắn các bạn sẽ rời miền biển nắng Phan Rang với ấn tượng khó quên và với lời hẹn ngày tái ngộ...

Vườn quốc gia Phước Bình một vùng đất mới, nằm cách Thành phố Phan Rang Tháp Chàm 65km về phía tây theo quốc lộ 27. Là một Vườn Quốc gia mới được thành lập cách đây không lâu, với hệ sinh thái vô cùng đa dạng, thiên nhiên hoang dã, hệ thống sông suối khúc khỷu chênh vênh giữa các mõm đá tạo nên nơi đây một bức tranh thiên nhiên sinh động tuyệt vời.