Huyện Ninh Sơn nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 36 km, thành phố Đà Lạt 74 km, Cam Ranh 52 km. Nằm trên trục hành lang kinh tế, đô thị, quốc gia quốc lộ 27, 27B, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, đặc biệt là công nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch. Khi đến đây du khách có thể tham quan nhiều danh thắng nổi tiếng của huyện là Thác Sakai, Đèo Ngoạn Mục, ngoài ra còn có thể ghé thăm công trình Nhà máy thủy điện Đa Nhim, cầu sắt Tân Mỹ trăm tuổi, thác Tiên (công viên đá Bạch Thạch), suối Thương, suối nước nóng Krong Pha, Eo Gió, các trang trại táo, vườn hoa lan… và đặc biệt khu du lịch vườn trái cây Sông Pha. Nếu để đi hết những nơi này chắc phải hơn 2 ngày. Nét chung của tất cả những điểm tham quan là tự nhiên, bình dị, ít nhân tạo và môi trường tốt. Lấy điển hình vài nơi trong số các khu vực trên ta sẽ thấy tiềm năng không hề nhỏ cho một huyện vùng cao.

Sáng ngày 16/5/2019 nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của người(02/9/1969 - 02/9/2019) tại Thư viện tỉnh đã diễn ra buổi khai mạc trưng bày, triển lãm sách, chiếu phim tư liệu kỷ niệm.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, sinh vào ngày 19 tháng 5 năm 1980 và mất ngày 02 tháng 9 năm 1969, trước lúc Người ra đi đã để lại cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta một bản Di chúc bất hủ. Đây là một tài sản vô giá, một báu vật quốc gia của dân tộc Việt Nam, hoạt động triển lãm này còn nhằm mục đích tuyên truyền và khẳng định, nâng cao nhận thức cho đông đảo Bạn đọc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng và tấm gương đạo đức của Người kết hợp với tuyên truyền đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; và những thành tựu cách mạng của cách mạng Việt Nam nói chung và của tỉnh Ninh Thuận nói riêng sau 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ.

Ninh Thuận thuộc duyên hải Nam Trung Bộ, nơi có những cánh đồng muối trắng thênh thang và bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp. Du khách có thể đến đây bất cứ thời điểm nào, từ tháng 4 đến tháng 10 là lúc thích hợp để du khách có thể thưởng ngoạn mùa hè sôi động trên những bãi biển tuyệt đẹp. Với địa hình đa dạng núi, sông, biển, rừng... cùng những cảnh đẹp yên bình và hoang sơ, Ninh Thuận đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch mùa hè năm nay.

Ninh Thuận là vùng đất gắn liền với cát, nắng nóng và miền sỏi đá, vẫn giữ nguyên nét đẹp nguyên sơ, biển xanh cát trắng, các loại cây trái phù hợp với miền đất cát. Với mong muốn trải nghiệm những địa điểm, cảnh đẹp mới cho mùa hè này thì Ninh Thuận sẽ là nơi phù hợp với lựa chọn của du khách. Vịnh Vĩnh Hy được thiên nhiên ưu ái cho một vẻ đẹp rất thơ mộng và là địa điểm tuyệt vời để du khách cho ra lò những bức ảnh đẹp. Nơi đây mang đến cảm giác rất thanh bình, du khách có thể thưởng thức vị mặn của biển cả, mùi thơm của hoa lan rừng, tiếng gió rít qua từng mạn thuyền…Vịnh Vĩnh Hy hút hồn bao du khách, với khí hậu khá ôn hòa và dễ chịu quanh năm, vào khoảng tháng 5 đến tháng 8 là thời gian đẹp nhất để du khách tham quan.

Thời gian gần đây, để có góc nhìn gần gũi thực tế hơn khi tìm hiểu văn hóa, cuộc sống của người dân bản địa, thay vì ở những khách sạn sang trọng du khách lại chọn ở tại homestay, loại hình du lịch xanh này ngày càng được du khách yêu thích và sẽ là lựa chọn hàng đầu của du khách trong thời gian tới.

Ninh Thuận là tỉnh được thiên nhiên ưu ái, có tới hai Vườn Quốc gia và những thắng cảnh tuyệt đẹp, cùng nhiều dân tộc sinh sống như đồng bào Chăm, Raglay,… đây là điều kiện lí tưởng để người dân khai thác những vẻ đẹp tự nhiên và nét độc đáo của văn hóa bản địa.

Nhận thấy việc chuyển sang làm du lịch cộng đồng hút khách và đem lại thu nhập cao nên nhiều hộ dân đã học hỏi kinh nghiệm và bắt tay làm du lịch. Đặc biệt việc nở rộ loại hình lưu trú cộng đồng homestay, không chỉ làm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch mà còn giúp giải quyết việc làm cho người dân địa phương, tạo sự thân thiện, gần gũi giữa du khách và người dân bản địa cũng như kết nối được các mô hình du lịch.

Sáng ngày 07 tháng 5 năm 2019 tại hội trường của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra buổi tập huấn sử dụng cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh do Sở Thông tin Truyền thông đã kết hợp với VNPT Ninh Thuận tổ chức.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch Ninh Thuận giúp du khách dễ dàng tiếp cận thông tin, nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Thuận, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch và các ban ngành khác có liên quan đã tham gia buổi tập huấn và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và ý nghĩa.

Lựa chọn Ninh Thuận là điểm đến du lịch trong mùa hè này, du khách sẽ có những trải nghiệm cực thú vị từ vùng đất đầy nắng gió để thoát khỏi chốn thị thành ồn ào, tấp nập, quên đi những bộn bề, lo toan của cuộc sống.

1. Ba hệ sinh thái biển trong một vùng đất

Chẳng ở đâu trên dãi đất hình chữ S này, bạn có thể tìm một vùng đất có tổng hòa cả 3 hệ sinh thái biển: một bãi biển bán sa mạc mang tên Mũi Dinh, một bãi biển trải dài với cát trắng- nắng vàng mang tên Ninh Chữ và một Vịnh biển đẹp vô cùng một bên là biển xanh bao một bên là núi đá, rừng già mang tên Vịnh Vĩnh Hy. Quá đa dạng cho du khách lựa chọn một kỳ nghỉ tắm biển khi đến với Ninh Thuận.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thông báo mời tham gia thi sáng tác, thiết kế sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch Ninh Thuận năm 2019, như sau:

1. Đối tượng tham gia:Tất cả công dân Việt Nam, mọi tổ chức, cá nhân có sản phẩm; có khả năng thiết kế, sản xuất ra mẫu sản phẩm hoàn chỉnh đều có thể tham gia dự thi.

2. Thời gian:

Thời gian tổ chức cuộc thi, từ ngày ra thông báo đến 16/8/2019:

- Từ ngày 13/5/2019 - 26/7/2019: Nhận tác phẩm;

- Từ ngày 29/7/2019 - 02/8/2019: Họp Ban tổ chức, Hội đồng Ban Giám khảo và chấm giải chọn ra sản phẩm đạt giải;

- Ngày 16/8/2019: Lễ trao giải cuộc thi và công bố sản phẩm, quà lưu niệm du lịch Ninh Thuận.

3. Địa điểm:

- Nhận và chấm sản phẩm:Tại Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận. Địa chỉ: 02 Trần Quang Diệu, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Điện thoại: (0259) 3 828 506 - 3 828 510; 068.3828506;

- Trao giải và công bố: Dự kiến tại Khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch rất mong nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh./.

Download tại đây 

Mẫu phiếu đăng ký tác phẩm: tại đây