Tháng tư với nhiều ngày nghỉ lễ, đó là dịp những người thân yêu trong gia đình có thể bên nhau, Ninh Thuận chào mừng quý du khách tìm về để trải nghiệm các tour du lịch biển, hay du lịch nghỉ dưỡng, tour đến với quần thể tháp Chăm Pô Klông Garai cổ kính, thăm các làng nghề, từ hành trình bằng ôtô đến máy bay, đường biển…tìm hiểu những câu chuyện đầy thú vị tại những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hay hòa mình vào những vườn nho chín mộng, thưởng thức những ẩm thực hấp dẫn trải nghiệm cùng ngư dân bản địa… đặc biệt đây là khoảng thời gian lí tưởng cho một kì du lịch ngắn ngày của các gia đình với điểm đến lí tưởng như Vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, nho Thái An.

Từ Sài Gòn hay Hà Nội thì có thể di chuyển bằng tàu hỏa, xe khách hoặc là máy bay về sân bay Cam Ranh, để tiết kiệm thời gian du khách nên di chuyển vào ban đêm từ Sài Gòn về Cam Ranh, ngay sáng hôm sau du khách có thể tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng lướt bên biển trên con đường mới tại Ninh Thuận.

Nếu du khách đang có mặt tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thì có thể di chuyển về quốc lộ 702 hướng đi Vĩnh Hy, tới ngã ba Vĩnh Hy rẽ trái đi theo cung đường mới để đến với Hang Rái.

Tại Hang Rái trong khi những thiên thần nhỏ thích tìm hiểu thiên nhiên với các con kì nhông thay đổi màu sắc thì bố có thể quăng cần câu cá hoặc lặn xuống ngắm những dải san hô, ở Hang Rái đã có dịch vụ cho thuê đồ lặn và thợ hướng dẫn du khách. Du khách có thể chọn ngồi trên chòi hoặc những hang động mát giữa các vách đá làm nơi nghỉ ngơi. Người mê câu chỉ cần chiếc cần trúc là có thể tha hồ trổ tài "sát cá" ở những ghềnh đá nước xanh biếc, hoặc đơn giản là nằm trên những tảng đá mát lành nghe tiếng sóng vỗ ì oạp vào vực đá.

Sau khi thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của đá, du khách còn có thể di chuyển ra Vịnh Vĩnh Hy, di chuyển theo con đường ven biển, tìm hiểu những danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán, lên tàu đáy kính tham quan khám phá rạn san hô đầy màu sắc, tự do tắm biển, ăn trưa, vui chơi, ngắm cảnh đẹp sơn thủy hữu tình trên Vịnh Vĩnh Hy. Nếu còn thời gian du khách đừng bỏ lỡ việc ghé ghé tham quan Làng Nho Thái An, nơi được mệnh danh là Vương quốc nho. Tới đây, du khách có thể tự do tham quan, trải nghiệm thu hoạch nho và thưởng thức các đặc sản từ nho như: vang nho, sirô nho, mật nho, nho khô,… Chúc quý du khách đến với Ninh Thuận vào dịp này có những kĩ niệm đáng nhớ bên những thành viên của gia đình cùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Hương Lan

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận