Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận được tổ chức với mục tiêu quảng bá hình ảnh, quê hương và con người Ninh Thuận đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời nhằm tìm nguồn khách du lịch ổn dịnh lâu dài cho Ninh Thuận, thu hút khách từ các thị trường du lịch trọng điểm. Đây sẽ là dịp để du khách đến với Ninh Thuận tham quan, nghĩ dưỡng nhiều hơn. Do đó, để tạo không khí vui chơi diễn ra an toàn, lành mạnh, đảm bảo về chất lượng các loại hình dịch vụ, đồng thời đảm bảo tốt công tác phục vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường cho du khách tham quan. Ngày 27/03/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 334/SVHTTDL-QLDL gửi các đon vị kinh doanh du lịch và doanh nghiệp kinh doanh thủy nội địa trên đại bàn tỉnh về việc đảm bảo công tác phục vụ khách về tham dự Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 an toàn và chu đáo.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống quan tâm và nghiêm túc thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Treo băng rôn trước cơ sở kinh doanh, trên các phương tiện thủy nội đại và các điểm vui chơi giải trí, mua sắm với nội dung “ Chào mừng quý đại biểu tham dự Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019” thời gian từ ngày 25/4/2019 đến 02/5/2019.

2. Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng đại phương đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tính mạng, tài sản cho du khách và tổ chức lực lượng bảo vệ trực 24/24 tại các khu vực biển, thác, hồ…; thực hiện nghiệm túc các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ.

3. Đảm bảo vệ sinh mội trường trong, ngoài khuôn viên kinh doanh và tăng cường tần suất thu gom, xử lý rác thải tại đơn vị; Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, lưu mẫu thức ăn theo quy định, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm…; Tuân thủ nghiêm về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thông tin về giá cả dịch vụ.

4. Có phương án tu bổ, sửa chữa và nâng cấp các dịch vụ, phát triển nhiều loại hình dịch vụ mới phục vụ khách; đồng thời, quán triệt và tập huấn cho đội ngũ nhân viên có thái độ thân thiện, niềm nở khi đón tiếp khách tham quan, lưu trú (theo quyết định số 2644/QĐ-UBND ngày 18/11/2015 về ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên đại bàn tỉnh Ninh Thuận).

5. Các cơ sở kinh doanh phương tiện thủy vận chuyển khách du lịch phải đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách khi sử dụng dịch vụ: chở đúng số lượng người, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, yêu cầu khách mặc áo phao và chấp hành nội quy trên tàu.

6. Tuyên truyền ý nghĩa của Lễ hội Nho và Vang đến toàn thể cán bộ, công nhân viên của đơn vị.

Phương Thảo

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch