Theo sự chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp ngày 01 tháng 3 năm 2019 giữa lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công ty TNHH Đường Thông (Pine Track Adventures) về việc cấp phép hoạt động chèo thuyền hơi. 

            Sáng ngày 05/3/2019 Phòng Quản lý Thể thao và Du lịch và Công ty TNHH Công ty TNHH Đường Thông (Pine Track Adventures) khảo sát thực tế địa điểm tổ chức hoạt động môn chèo thuyền hơi vượt sông phục vụ cho xây dựng sản phẩm du lịch mới trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

            Đây là một hoạt động nhằm phát triển du lịch, thu hút lượng du khách trong và ngoài nước đến với huyện Ninh Sơn nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng.

            Thuyền bơm hơi là loại phương tiện di chuyển trên mặt nước một cách tiện dụng và rất cơ động, đi được trên nhiều địa hình sông, suối, ao hồ, đã được nhiều doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước quan tâm phát triển trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách. Công ty TNHH Đường Thông (Pine Track Adventures) với mong muốn cung cấp các sản phẩm du lịch bằng xuồng bơm hơi trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, góp phần phát triển những sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, phù hợp tài nguyên du lịch sông nước và thị hiếu của khách du lịch.

            Điểm đầu tuyến khảo sát, đoàn bắt đầu xuất phát từ Suối Thương xã Quảng Sơn, điểm cuối tuyến khảo sát đường sông xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn. Chiều dài tuyến khảo sát 6,5 km đường sông, một số khu vực có địa hình hiểm trở, phức tạp, cũng có những đoạn sông địa hình khá bằng phẳng, ít ghềnh. Các thành viên trong đoàn đã có dịp trải nghiệm những cung bậc cảm xúc và phong cảnh tuyện đẹp trên sông Cái. Hy vọng rằng, tương lai không xa, du lịch huyện Ninh Sơn sẽ có những bước phát triển vượt bậc tương xứng với tiềm năng, lợi thế của mình.

            Cùng với trải nghiệm mạo hiểm khi thuyền đi qua các ghềnh, đập lớn nhỏ khác nhau, các thành viên đoàn công tác liên ngành đã có dịp trải nghiệm những cung bậc cảm xúc và phong cảnh tuyện đẹp trên Sông Cái.

Phương Uyên – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch