Tết nguyên đáng năm nay, lịch nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, nên nhu cầu đi du lịch là sự lựa chọn của du khách cho chuyến du xuân đầu năm mới. Bên cạnh những điểm du xuân quen thuộc đông đúc, náo nhiệt như Đà Lạt, Nha Trang, Mũi Né… thì Ninh Thuận, một vùng đất mới không ồn ào, náo nhiệt nhưng lại thu hút khách du lịch với sự yên tĩnh, bình dị, nền văn hóa Chăm độc đáo… nên được nhiều du khách lựa chọn khám phá, nghỉ dưỡng trong dịp Tết năm nay.

Theo ghi nhận, các khách sạn- resort khu vực biển Bình Sơn -Ninh Chữ đã hết phòng; ông Lê Hoàng Trụ, Trưởng phòng Kinh doanh Khách sạn Sài Gòn-Ninh Chữ cho biết, phòng khách sạn từ 6/2/2019 (mồng 2 tết) đến 10/2/2019 (mồng 6 tết) đã được khách đặt trước 2 tháng và đến nay đã hết phòng, giá  phòng giao động từ 1.200.000-2.000.000 đồng/phòng. Hiện nay các khách sạn ở khu vực trung tâm thành phố Phan rang-Tháp Chàm cũng chỉ còn rất ít phòng. Giá phòng tăng từ 15% đến 30% so với ngày thường.               

Là điểm đến an toàn, thân thiện, với cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái đa dạng, văn hóa, kiến trúc độc đáo, nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương. Ninh Thuận luôn được du khách lựa chọn khám phá, trải nghiệm cho những dịp Lễ, Tết.

Phương Thảo

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận