Đến tham quan Ninh Thuận vào bất cứ tháng nào trong năm, tuy nhiên để có thể tránh thời tiết hanh khô hay những cơn mưa dai dẳng thì thời gian đẹp nhất là từ tháng 7 đến giữa tháng 9. Đến đây vào thời điểm này, du khách còn được tham quan những vườn nho sai trái, chín mọng rất đẹp mắt. Ngoài ra, thời tiết biển mùa này cũng rất yên bình, thuận lợi cho bạn ghé thăm các bãi biển đẹp, cũng như thưởng thức đủ món hải sản thơm ngon, hấp dẫn ở đây.

Ninh Thuận thu hút lượng lớn du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại khách sạn, resort ven biển với nhiều bãi tắm đẹp, giá thành bình dân phù hợp với nhiều đối tượng khách.Mặc dù với số lượng 2785 phòng vẫn chưa đủ cung ứng cho du khách mùa cao điểm, nhưng Ninh Thuận cũng được nhiều du khách quan tâm và lựa chọn. Theo ghi nhận hầu hết các khách sạn, resort ven biển đều đã được khách đặt trước tới hết tháng 8, ngoài ra một số khách sạn, resort khách đã đặt phòng đến đầu tháng 9.

Du khách đến từ TP.HCM đã đánh giá khách tốt về dịch vụ khách sạn ở Ninh Thuận: Rời xa sự ồn ào náo nhiệt của Thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Chữ mùa này mát mẻ và yên tĩnh. Khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ có thể nói là khách sạn tốt nhất hiện nay tại bãi biển Ninh Chữ. Tôi khá hài lòng với cơ sở vật chất nơi đây, mang đẳng cấp 4 sao, cùng với sự thân thiện và mến khách của những con người mà tôi tiếp xúc.

Phong cảnh bình yên, resort rộng rãi, thoáng mát bao phủ bởi cây cối xanh tươi rất thiên nhiên, chỗ ở ngay biển luôn nên không cần phải đi xa, view đẹp trong resort lẫn ngoài biển rất thích hợp để chụp hình luôn.  Nước biển trong xanh luôn, cát cũng rất sạch, à bên trong còn có hồ bơi hướng ra biển nữa rất đẹp. Đồ ăn chuẩn ngon, buffet khá nhiều món ăn và uống, tối tối ngồi dùng bữa nghe tiếng sóng biển xô vào bờ rất thoải mái. Một nơi cực kì thú vị và thích hợp để nghỉ dưỡng nhé. Cảm ơn TTC Hopitallity và TTC Resort Premium Ninh Thuận đã xây dựng một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Điểm nổi bật của mùa hè 2018, du lịch Ninh Thuận đã đón nhận khá đông lượng du khách ghé thăm quan và lưu trú, đặc biệt là đón nhiều lượt khách nội địa từ các tỉnh miền Đông Nam bộ đổ về Ninh Thuận nghỉ dưỡng biển trong dịp hè. Cụ thể trong tháng 7/2018, đạt khoảng 235.100 lượt khách, trong đó khách nội địa ước đạt 233.000 lượt. Với các dịch vụ được du khách đánh giá tích cực, đồng thởi trong thời gian tới Ninh Thuận sẽ tiếp tục triển khai hoạt động quảng bá xúc tiến tại Tp Hồ Chí Minh vào tháng 9/2018, Lễ hội Nho và Vang tháng 10/2018. Du lịch Ninh Thuận hứa hẹn sẽ là điểm đến được nhiều du khách quan tâm lựa chọn và thông qua các sự kiện sẽ là cơ hội để du lịch Ninh Thuận quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch của địa phương, thu hút được nhiều thị trường khách hơn trong thời gian tới.

Phương Thảo

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận