Nhằm giới thiệu vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, văn hóa Ninh Thuận đến với du khách trong nước và quốc tế, đoàn quay phim VTV4 với chương trình “Từ những miền quê” đã chọn Ninh thuận làm điểm đến. Cùng với sự hỗ trợ của Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đoàn làm phim đã có khoảng thời gian trải nghiệm Du lịch Ninh Thuận từ ngày 05- 09/5/ 2018.

          Ngày đầu tiên  đoàn làm phim  đến từ Hà Nội đã giành thời gian để làm quen với cái nắng, cái gió, khảo sát địa hình, trải nghiệm cùng với ẩm thực độc đáo của Phan Rang và khai máy nơi có những cánh đồng bạt ngàn muối tại muối Đầm Vua, làng nho Thái An.

          Những ngày kế tiếp đoàn làm phim bị cuốn hút bởi danh lam thắng cảnh và nét đặc rưng riêng có của Ninh Thuận tại các địa điểm như: đồng cừu An Hòa, Vĩnh Hy…. Anh Dũng trưởng đoàn làm phim chia sẽ: Đoàn đã đi quay nhiều nơi nhưng khi đến với Ninh Thuận anh thực sự bị thu hút bởi vẻ đẹp danh lam thắng cảnh Ninh Thuận, đặc biệt là đồng cừu An Hoà, về cuộc sống người dân gắn với nghề chăn cừu, phát triển làm du lịch, những cánh đồng muối trắng và cả không khí lao động vui tươi của người dân nơi đây.     

          Tuy thời gian đoàn làm phim làm việc tại Ninh Thuận không được nhiều nhưng với những con người trẻ tuổi nhiệt huyết, bên cạnh những khuôn hình được trau chuốt làm đắm say lòng người thì họ cũng kịp lưu giữ lại những khoảnh khắc bình dị hi vọng sẽ mang lại cho du khách những thông tin bổ ích, những lựa chọn mới cho một chuyến du lịch gần nhất khi đến với Ninh Thuận.

Hương Lan

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận