Thời Gian: 2 Ngày 1 Đêm

Chủ đề: Khám phá nét độc đáo của thiên nhiên tại Núi Chúa.

Ninh Thuận là miền đất phong phú về lịch sử, văn hóa, là điểm hội tụ về phong tục, truyền thống tộc người Chăm và Raglai. Khi đến Ninh Thuận, ngoài các điểm quen thuộc du khách có thể tìm đến các điểm mới tại Núi Chúa như như là lựa chọn hàng đầu trong kế hoạch du lịch sinh thái của mình. VQG Núi Chúa nằm các thành phố Phan Rang-Tháp Chàm khoảng 20km về hướng Đông Bắc, được cho là môi trường sinh thái lý tưởng và mang trong mình giá trị về nhiều mặt, tại đây thiên nhiên đã phô diễn vẽ đẹp và sức sống mạnh mẽ trong cuộc sống đấu tranh sinh tồn, từng mầm cây, từng loài vật đều có một nghị lực phi thường để chống chọi với thiên nhiên tạo nên các hệ sinh thái độc đáo có một không hai ở Việt Nam.

Ngày 1:  Đá Hang - Thác 5 tầng

7h00 - 7h30: Đón khách tại Trung tâm GDMT&DVMT VQG Núi Chúa.

8h15 - 11h30:Bắt đầu từ Hồ Am Dú men theo con đường bê tông nhỏ, du khách sẽ đi xuyên qua một trong 6 kiểu rừng tại VQG, đó là kiểu Rú kín lá cứng hơi khô nhiệt đới. Trên đường đi du khách sẽ có thêm những hiểu biết thú vị về đời sống và phong tục tập quán của người dân Raglai, tham quan vườn cây ăn quả, mô hình nuôi gà, nhà sàn… tại một rãy nhỏ của người dân địa phương. Sau khi nhận được những hướng dẫn từ người dẫn đường, du khách tự do đi tham quan nương rẫy và kết hợp với kiếm hoa quả và củi về chuẩn bị cho buổi trưa, cùng nhau thưởng thức những món ăn địa phương.

11h30 - 14h00: Tận hưởng cảm giác thanh bình khi đung đưa trên võng giữa những tán cây rừng với tiếng chim đang líu lo.

14h00 - 16h00:Tiếp tục hành trình đến nơi có thác nước đẹp như trong tranh giữa núi rừng.

16h00 - 18h00:Đến thác 5 tầng ,cùng nhau dựng lều và chuẩn bị cho bữa tối.

18h00 - 21h00:Dùng bữa tối cùng một đêm khó quên với tất cả du khách khi cùng nhau quay quần bên bữa cơm và nhấp vài ly rượu giữa núi rừng, vừa ăn vừa chia sẻ với nhau những điều thú vị trên chuyến đi …bên bếp lửa bập bùng.

21h00:Đoàn đi ngủ và chuẩn bị cho hành trình sớm vào sáng mai.

Ngày 2:  Đồi gió– Vĩnh Hy - Trung tâm Núi Chúa

      5h00-8h15: Đón bình minh cùng tách café pha từ nước suối, men theo suối và leo lên “đồi gió”, mất khoảng 30p đi bộ. Ngồi trên đỉnh đồi ngắm mặt trời mọc, ngắm thấy hồ Am Dú mà ta đã đi qua và cả cánh rừng khô hạn trùng điệp, pha với cả một màu xanh của biển,

6h30-8h15:Di chuyển về lại nơi cắm trại ăn sáng và soạn đồ để “hạ sơn”.

8h30:Sau khi xuống núi, xe đón cả đoàn tại làng Raglay Đá Hang. Và lên xe di chuyển vịnh Vĩnh hy khoảng 4km.

      9h00: Tham quan Vịnh Vĩnh Hy là một trong 10 Vịnh đẹp nhất Việt Nam hiện nay, nơi đây còn bảo tồn được rạn san hô với  số lượng loài lớn, nhiều loài mới được phát hiện lần đầu tiên tại Việt Nam và là ngôi nhà chung của nhiều loài động vật biển. Du khách có nhiều sự lựa chọn để khám phá rạn san hô như: ngồi trên tàu đáy kính hoặc lặn Snorkeling để tận mắt thấy được vẻ đẹp hùng vĩ của thế giới dưới nước mà không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng. Ăn trưa, nghỉ ngơi tại Vịnh.

11h00:Tàu đáy kính đưa quý khách vào bãi Cóc, lúc này quý khách thỏa sức tiếp năng lượng bằng những món hải sản tươi sống tại đây.

Chia tay Núi Chúa, xe đưa Đoàn về điểm hẹn ban đầu và kết thúc chương trình.

             AN TOÀN-TIẾT KIỆM-THÂN THIỆN

(Thông tin do vườn quốc gia Núi Chúa cung cấp)

Hương Lan

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận