Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thông báo chiêu sinh lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên năm 2017, cụ thể như sau:

I.ĐỐI TƯỢNG: Các nhân viên thuyết minh tại các điểm du lịch và cá nhân trong tỉnh có nhu cầu.

II. SỐ LƯỢNG - THỜI LƯỢNG - HÌNH THỨC ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG:

1. Số lượng chiêu sinh: 30 học viên. Ưu tiên các tổ chức, cá nhân đăng ký trước.

2.Thời lượng học:60 tiết (06 ngày).

3. Hình thức đào tạo, bồi dưỡng:Ngắn hạn (Kết thúc khóa học, học viên được cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học do Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cấp).

          Ngày 20/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 2459/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XIX. Theo đó, trong 07 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trong đợt này, Ninh Thuận có 02 Di sản là: Lễ hội Katê của người Chăm (tỉnh Ninh Thuận) và Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm làng gốm Bàu Trúc (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận).

           Ninh Thuận là miền đất phong phú về lịch sử, văn hóa, đặc biệt là văn hóa Chăm, nổi tiếng về các di tích tháp Chăm, những công trình kiến trúc cổ còn nguyên vẹn. Đặc biệt tại tháp Pô Klông Garai, Pô Rômê là nơi diễn ra Lễ hội Katê, là lễ hội quan trọng nhất của đồng bào Chăm được tổ chức hằng năm vào ngày 1 tháng 7 lịch Chăm.

Từ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, dọc theo tuyến đường 702 từ Phan Rang đi Vĩnh Hy khoảng 40 km là đến với Bãi rùa đẻ, nhiều du khách đã chọn cắm trại đêm tại đây trong mùa rùa đẻ, để có cơ hội chứng kiến cảnh tượng rùa biển lên đẻ trứng, đây là một trải nghiệm cực kỳ thú vị cho các du khách muốn tìm hiểu thiên nhiên và khám phá những thú vị mà thiên nhiên mang lại.

Bãi Thịt là một trong những địa chỉ được nhiều du khách thích khám phá và tìm hiểu thiên nhiên tìm đến, đây là nơi duy nhất trên đất liền và là nơi thứ hai sau Vườn quốc gia Côn Đảo có quần thể rùa biển đến đẻ trứng hằng năm.

Du lịch là ngành công nghiệp không khói,có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn. Trong thời đại toàn cầu hóa, việc di chuyển tham quan du lịch giữa các nơi và các quốc gia đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khách du lịch vì thế cũng vô cùng đa dạng, đến từ nhiều tầng lớp khác nhau, nhu cầu tiêu dùng, sở thích cũng khác nhau, vì thế dịch vụ du lịch như thế nào đó cũng là điều mà tất cả du khách đều quan tâm. Sức lan tỏa của các sự kiện và hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch năm 2016 đã tạo nên diện mạo mới, có sức hấp dẫn cao đối với ngành du lịch, cộng với tình hình khí hậu có chiều hướng thuận lợi, thời tiết mát mẻ, thời gian nghỉ lễ tương đối dài ngày..., nên lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm 2017, tăng khá so với cùng kỳ năm 2016.

Ninh Thuận là một tỉnh mà có người Chăm, Raglai sinh sống trên toàn tỉnh chiếm hơn một nửa dân tộc Chăm, Raglai trong cả nước…không chỉ có vậy, tại Ninh Thuận có tới 35 dân tộc cùng sinh sống tạo nên một nền văn hóa phong phú đa dang. Khi đến đây du khách như bước vào một thế giới đầy hấp dẫn với trải nghiệm thú vị như: cùng sống, cùng làm việc, tuân thủ những nếp sống theo phong tục tập quán của địa phương, cùng tham gia vào những lễ hội và cả cơ hội được sống bên những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

          Sáng ngày 14/7, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings tổ chức buổi nhận bàn giao tài trợ các ấn phẩm du lịch Ninh Thuận năm 2017.  

          Tới tham dự có Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Lê Thành Hiển, Giám đốc Trung tâm TTXTDL, Ông Trần Đại Nghĩa, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings.

Ninh Thuận với các bãi biển và cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, với những di sản văn hoá dân tộc Chăm độc đáo và đặc sắc, Ninh Thuận có đủ điều kiện để trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế thời gian tới.

Bạn muốn biết cảm giác thế nào là thiên đường, chắc chắn bạn nên đến Amanoi Resort. Đây được xem là một trong số 33 khách sạn tuyệt vời nhất thế giới với những công trình kiến trúc tinh tế, gần gũi với thiên nhiên. Du khách khi đến với khách sạn Amanoi sẽ được tận hưởng cảm giác ngọt ngào, không gian bình yên và thoáng đãng lạ kỳ.

Amanoi nằm tại Thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam, thuộc địa phận Vườn quốc gia Núi Chúa. Đứng từ vịnh Vĩnh Hy nhìn lên, bạn sẽ thấy resort ẩn hiện trên dãy núi Chúa. Vì thế, nó có view vô cùng đắt giá: Xung quanh là rừng núi, trước mặt là vùng biển xanh hoang dã của Vĩnh Hy - 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam.