VOV.VN - Ninh Thuận đang trải thảm đỏ cho các nhà đầu tư phát triển du lịch, với các chính sách ưu đãi ở khung cao nhất.

Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến Quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2018 diễn ra sáng nay (30/3), tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cho biết, Ninh Thuận đang tập trung ưu tiên kêu gọi các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch. 

Cụ thể là các dự án đầu tư ở vùng trọng điểm phát triển du lịch phía Bắc, phía Nam và trung tâm thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Theo đó, Ninh Thuận đang nỗ lực hình thành hệ thống khách sạn tại khu vực bãi Biển Bình Sơn, trung tâm thương mại, khu giải trí kết hợp nghỉ dưỡng, lưu trú, các dịch vụ du lịch khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cam kết cải thiện môi trường đầu tư, thực hiện các chính sách ưu đãi để hỗ trợ tích cực cho các nhà đầu tư: "Ninh Thuận được hưởng ở khung cao nhất của tất cả các chính sách về ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ vận dụng tối đa các hỗ trợ cao nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh. Khi đầu tư vào Ninh Thuận sẽ được hưởng các ưu đãi cao nhất về miễn, giảm tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu tùy theo lĩnh vực và địa bàn đầu tư", ông Lưu Xuân Vĩnh nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu cho rằng Ninh Thuận có nhiều lợi thế phát triển du lịch với bờ biển đẹp, hệ thống tháp Chàm cổ và du lịch sinh thái nông nghiệp trồng nho, nuôi cừu đặc trưng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Trung Lương – Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Du lịch cho rằng khí hậu bán sa mạc đã làm nên sự khác biệt, thế mạnh của du lịch Ninh Thuận. Đó là hệ sinh thái khí hậu Tây Á nơi có thể trải nghiệm được hết những giá trị của vùng bán sa mạc chỉ ở Ninh Thuận mới có.

Riêng khu vực vườn Quốc gia núi Chúa và vùng biển ở đây có rùa biển và đây là một trong ba nơi ở Việt Nam có thể quan sát được rùa đẻ tự nhiên, ông Lương cho hay./.

Nguồn:  VOV Online