Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch Phú Yên lần thứ I - 2017 Cúp ALP, chủ đề: Phú Yên điểm đến “Hấp dẫn và Thân thiện”. Có 235 tác phẩm của 35 tác giả gửi dự thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 110 tác phẩm đẹp với những khoảnh khắc đẹp hoang sơ, lãng mạn về các danh lam, di tích nổi tiếng của Phú Yên như: Gành Đá Đĩa, Bãi Môn - Mũi Điện, vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan, Bãi Xép, Sông Ba, Tháp Nhạn.

Một số tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao được các tác giả sáng tác ở các địa danh mới của Phú Yên như Hòn Yến, Gành Đèn hay những khoảnh khắc của du lịch khám phá “Một ngày làm người Việt”, làng nghề, biển đảo, ẩm thực, lễ hội, cuộc sống đời thường. Nhiều tác phẩm được các tác giả chụp ảnh bằng thiết bị Flycam với những khuôn hình đẹp mắt lạ lẫm, hấp dẫn mà lâu nay máy ảnh thường không thể chụp được như loạt ảnh chụp về biển đảo, làng quê, những cây cầu bắc qua sông, đầm, vịnh, đồng lúa, vùng nuôi tôm, cá xuất khẩu với góc chụp từ trên cao được Ban Giám khảo đánh giá cao và người xem yêu thích.

Kết quả cuối cùng có 17 tác phẩm được trao giải và 93 tác phẩm được chọn triển lãm gồm 1 Giải xuất sắc Cup ALP, 1 Giải Nhất Cup ALP, tiền thưởng 10.000.000 đồng; 2 Giải Nhì Cup ALP; tiền thưởng 5.000.000 đồng/giải, 3 Giải Ba Cup ALP; tiền thưởng 3.000.000 đồng/giải; 10 Giải Khuyến khích, tiền thưởng 1.000.000 đồng/giải.

Nguồn: Tổng cục Du lịch Việt Nam