Chỉ trong hai tháng trở lại đây, liên tiếp các vụ taxi “chặt chém” du khách bị các lực lượng chức năng của TP Hà Nội phát hiện và kịp thời xử lý. Tất cả các trường hợp bị du khách phản ánh đều đã được các lực lượng phối hợp tìm ra trong thời gian ngắn nhất. Các đối tượng đều bị xử lý theo quy định của pháp luật và đã trực tiếp gặp du khách để xin lỗi và hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt.

Điển hình gần đây nhất, vào ngày 25/9/2017, 3 du khách người Hàn Quốc phản ánh taxi của hãng Taxi Vicgroup đi từ phố Hàng Ngang đến Tòa nhà Kangnam (Cầu Giấy) phải trả 400.000 đồng, khi đó đồng hồ trên xe báo 389.200đồng. Với khoảng cách trên, du khách cho rằng mức phí này là không hợp lý (chỉ khoảng 100.000 đến 150.000 VNĐ) và khẳng định đồng hồ đo trên xe có thể đã bị tác động để tính tiền không đúng với thực tế.

Do vậy, các du khách này đã ghi lại biển số xe và điện thoại phản ánh đến Bộ phận thông tin và hỗ trợ du khách (Sở Du lịch Hà Nội). Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng thường trực của Bộ phận thông tin và hỗ trợ khách du lịch đã liên hệ với các cơ quan chức năng, trong đó có lực lượng Công an và Thanh tra GTVT của TP Hà Nội.

Qua tra soát biển số xe 30A-254.83 và phù hiệu hãng taxi được gắn trên xe, lực lượng Thanh tra giao thông không thấy hiển thị trên hệ thống quản lý. Do đó, nhận định đây là taxi “dù” và triển khai các lực lượng bằng biện pháp nghiệp vụ và kinh nghiệm để truy tìm bằng được trong thời gian nhanh nhất chiếc taxi “dù” này, chỉ sau thời gian 2 tiếng, lực lượng Thanh tra giao thông quận Ba Đình đã phát hiện ra xe taxi mang biển kiểm soát 30A-254.83 và tiến hành đưa về trụ sở để tiến hành làm rõ hành vi bị du khách tố giác.

Qua khai thác, tài xế taxi tên Nguyễn Hồ Mạnh Cường trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ đã thú nhận hành vi chiếm đoạt tiền của 3 du khách Hàn Quốc. Tại đây, Thanh tra giao thông quận Ba Đình đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện biển kiểm soát 30A-254.83 và Giấy phép lái xe của tài xế Nguyễn Hồ Mạnh Cường và xử phạt số tiền hơn 11 triệu đồng. Sau đó đã liên hệ với Bộ phận thông tin và hỗ trợ du khách để liên lạc với nhóm du khách đã phản ánh để lái xe trực tiếp đến xin lỗi và hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt của du khách.

Đại diện cho nhóm du khách anh Kim Jun Huyn, quốc tịch Hàn Quốc bày tỏ bất ngờ và vui mừng khi nhận được lời xin lỗi và được hoàn trả lại số tiền đã bị chiếm đoạt. Anh Kim Jun Huyn cho biết dù số tiền bị chiếm đoạt không có giá trị lớn tuy nhiên gây bức xúc cho nhóm anh khi đi du lịch ở Hà Nội. Anh đã trực tiếp liên hệ theo đường dây nóng của ngành Du lịch Hà Nội để phản ánh về sự việc trên nhưng cũng không hy vọng sẽ được hoàn trả số tiền và tài xế taxi trực tiếp đến để xin lỗi chỉ trong chưa đầy ba giờ đồng hồ. Điều này làm anh cùng hai người bạn rất vui mừng và thán phục tinh thần trách nhiệm của các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội, để lại ấn tượng rất lớn đối với những du khách như nhóm của anh khi lần đầu đến du lịch tại Việt Nam.

Chánh thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tính từ đầu năm đến nay, Bộ phận thông tin và hỗ trợ du khách đã cung cấp thông tin, chỉ dẫn cho 2.468 lượt khách, trong đó: điểm phố Lê Thạch là 1.764 lượt; điểm phố Hàng Dầu là 704 lượt. Thông tin được cung cấp chủ yếu về các tuyến đường đi, cơ sở lưu trú, dịch vụ đổi tiền, bến xe bus, địa điểm dịch vụ ăn uống, các điểm đến du lịch của Hà Nội,… Hướng dẫn tour miễn phí cho 1.457 lượt khách với tổng cộng 628 tour theo chương trình free walking tour trong phạm vi khu vực phố cổ, hồ Hoàn Kiếm.

Về việc tiếp nhận thông tin phản ánh, tố giác các hành vi vi phạm, Bộ phận thông tin và hỗ trợ du khách đã thiết lập được quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin bài bản, liên kết trực tiếp tới các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố để cùng phối hợp xử lý nhanh các phản ánh của du khách.

Hầu hết các vụ việc do Bộ phận thông tin và hỗ trợ du khách tiếp nhận đã được xử lý triệt để, hiệu quả, phát hiện và xử lý nhanh các đối tượng. Đặc biệt trong tháng 8 và tháng 9 đã có 4 lần tiếp nhận phản ánh, tố giác về hành vi gian lận cước của các tài xế taxi đều đã được giải quyết và tìm ra đối tượng. Có những cuộc gọi vào đường dây nóng vào thời điểm khoảng 22h, nhưng các lực lượng được triển khai cả đêm để tìm ra đối tượng và đến khoảng 6h40 sáng hôm sau đã tìm ra.

Ông Nguyễn Ngọc Tân, Đội trưởng đội Thanh tra giao thông quận Ba Đình, người trực tiếp tham gia truy bắt và xử lý 4 vụ việc tài xế taxi “chặt chém” trong hai tháng qua cho biết, sau khi nhận thông tin từ Bộ phận thông tin và hỗ trợ du khách, lực lượng Thanh tra giao thông đã báo cáo trực tiếp với Giám đốc Sở GTVT Hà Nội và Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội để triển khai toàn bộ lực lượng liên quan truy tìm đối tượng. Theo kinh nghiệm xử lý tình trạng taxi “dù”, taxi “chặt chém” du khách thì đây là những đối tượng hám lợi, nổi lòng tham khi gặp du khách ngoại tỉnh, du khách quốc tế. Nhưng chính những hành vi này đã ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của thủ đô Hà Nội. Chính vì vậy, với quyết tâm xử lí nghiêm và để làm gương cho các tài xế taxi khác, lực lượng Thanh tra giao thông đã tổ chức mạng lưới truy bắt bằng được và bước đầu đã có hiệu quả khi các vụ việc bị phản ánh đều được phát hiện và xử lý. Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Tân cũng khuyến cáo, mặc dù các lực lượng triển khai quyết liệt nhưng vẫn còn tình trạng này do lòng tham, hám lợi của lái xe taxi. Đặc biệt gần đây còn có tình trạng lái xe taxi ở tỉnh khác về hoạt động nên du khách cũng cần đề cao cảnh giác. Đối với du khách nước ngoài và ngoại tỉnh đến Hà Nội và đội ngũ phục vụ, lễ tân khách sạn, hướng dẫn viên du lịch khi gọi xe taxi cần lựa chọn các hãng taxi truyền thống có uy tín theo số điện thoại tổng đài của các hãng. Hầu hết taxi “dù” hoặc taxi có hành vi “chặt chém” thường xuyên chờ đón khách ở các khu vực phố cổ, các điểm di tích lịch sử thường có đông du khách tham quan. Khi sử dụng taxi thấy có biểu hiện bất thường, du khách cần ghi lại biển số xe, số hiệu xe và tài xế taxi, sau đó cung cấp cho các lực lượng chức năng của TP Hà Nội để có thể nhanh chóng phát hiện ra các tài xế taxi vi phạm.

Nguồn: Tổng cục Du lịch Việt Nam