(NĐ&ĐS) - Lượng khách du lịch tới Ninh Thuận tăng 12% trong năm qua, doanh thu du lịch tăng 17,7%. Tuy nhiên Ninh Thuận vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư du lịch, dịch vụ.

Ninh Thuận là tỉnh có nhiều vùng sinh thái, khí hậu khác nhau: Vùng biển, vùng đồng bằng, trung du và miền núi gắn liền với các tiềm năng có thể khai thác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch.

(LĐXH) - Ngày 30/3/2018, tại Hà Nội, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Ninh Thuận 2018 nhằm giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, danh lam thắng cảnh và những sản vật nổi tiếng nơi đây tới đông đảo du khách trong và ngoài nước, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Ninh Thuận là tỉnh Duyên Hải Nam Trung bộ, có diện tích tự nhiên trên 3.343 km2, gồm 6 huyện và 01 thành phố Phan Rang-TC, dân số toàn tỉnh trên 600 ngàn người. Nằm trên giao điểm của các trục giao thông quốc gia, cách thành phố Hồ Chí Minh 350Km, cách sân bay quốc tế Cam Ranh 50Km và thành phố Phan Thiết 150km, thành phố Đà Lạt 110 km. Với lợi thế nằm vị trí tâm điểm tam giác cụm du lịch quốc gia Nha Trang – Đà Lạt - Phan Thiết.

Sáng 30/3, Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2018 đã diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên; bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch; ông Chu Đức Luận – Vụ trưởng Vụ Khoa giáo, Văn phòng Chính phủ; ông Lưu Xuân Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; ông Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; ông Châu Thanh Hải – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận, cùng đại diện các Sở VHTT, Sở VHTTDL, các doanh nghiệp lữ hành trong cả nước.

Ninh Thuận đang ưu tiên đầu tư các dự án du lịch có thế mạnh như du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa với mục tiêu tạo ra các loại hình du lịch độc đáo, tạo ra sự khác biệt, có tính cạnh tranh cao, có chất lượng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm du lịch đa dạng....

Đây là thông điệp được ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đưa ra tại Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Ông Vĩnh cũng khẳng định, sẽ tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư thông qua các ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu....

VH- Ngày 30.3, tại Hà Nội, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Ninh Thuận 2018 với sự tham gia của hơn 400 đại biểu đại diện cho TCDL, các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch, cơ quan báo chí. Đến dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên.

Được biết đến là vùng đất nhiều nắng gió, thời tiết khắc nghiệt nhưng Ninh Thuận có nhiều đặc sản đã trở thành thương hiệu của tỉnh: văn hóa Chăm (không ở đâu văn hóa Chăm sâu đậm như Ninh Thuận); nho, táo, cừu… Ninh Thuận; biển Ninh Thuận.

(PLO) - “Mộc mạc” và “hoang sơ” là 2 cụm từ được lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận nhắc lại nhiều lần tại Hội nghị Xúc tiến Quảng bá Du lịch tỉnh Ninh Thuận tổ chức tại Hà Nội sáng nay, 30/3. Với lợi thế, tiềm năng không đâu có để phát triển du lịch, địa phương này xác định mô hình phát triển kinh tế  “xanh và sạch”, trong đó ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh...

Cạnh tranh bằng sự khác biệt

PGS TS Phạm Trung Lương, nguyên Viện phó Viện phát triển du lịch  khi nói về sự khác biệt của Ninh Thuận đã đề cập đến hệ sinh thái bán sa mạc mà chỉ Ninh Thuận mới có. Trong hệ thống 34 vườn quốc gia của cả nước thì chỉ có Vườn quốc gia Núi Chúa của Ninh Thuận là có hệ sinh thái này. Nơi đây cũng là 1 trong 3 địa điểm của cả nước có thể quan sát rùa biển đẻ trứng một cách tự nhiên (cùng với Côn Đảo, Vịnh Bái Tử Long).

VOV.VN - Ninh Thuận đang trải thảm đỏ cho các nhà đầu tư phát triển du lịch, với các chính sách ưu đãi ở khung cao nhất.

Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến Quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2018 diễn ra sáng nay (30/3), tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cho biết, Ninh Thuận đang tập trung ưu tiên kêu gọi các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch. 

Cụ thể là các dự án đầu tư ở vùng trọng điểm phát triển du lịch phía Bắc, phía Nam và trung tâm thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Theo đó, Ninh Thuận đang nỗ lực hình thành hệ thống khách sạn tại khu vực bãi Biển Bình Sơn, trung tâm thương mại, khu giải trí kết hợp nghỉ dưỡng, lưu trú, các dịch vụ du lịch khác.

Kinhtedothi - Ngày 30/3, tại Hà Nội, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Ninh Thuận 2018 với sự tham gia của hơn 400 đại biểu đại diện cho TCDL, các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch, cơ quan báo chí.

Được biết đến là vùng đất nhiều nắng gió, thời tiết khắc nghiệt nhưng Ninh Thuận có nhiều đặc sản đã trở thành thương hiệu của tỉnh như: Văn hóa Chăm (không ở đâu văn hóa Chăm sâu đậm như Ninh Thuận); nho, táo, cừu… Ninh Thuận; biển Ninh Thuận.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Vương Duy Biên chia sẻ: “Hội nghị là cơ hội để Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh tới các doanh nghiệp du lịch lữ hành trong cả nước, các nhà đầu tư về tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch của tỉnh, qua đó tạo dựng thương hiệu, kết nối hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận trong thời gian tới; tập trung khai thác thị trường trọng điểm tại Hà Nội và các tỉnh lân cận nhằm góp phần tăng trưởng khách nội địa một cách bền vững”.