Từ ngày 9 - 21/5, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC (SOM 2) và các cuộc họp liên quan. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã có bài viết: "Năm APEC 2017: Tầm nhìn và vị thế mới của Việt Nam". Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu nội dung bài viết:

Đăng cai APEC là thể hiện vai trò năng động, dẫn dắt và trách nhiệm của  Diễn đàn hợp tác kinh tế quan trọng hàng đầu này ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Năm APEC Việt Nam 2017 đến nay mới đi được gần một nửa chặng đường. Tuy nhiên, nhìn vào những gì đã đạt được, bạn bè và đối tác trong cũng như ngoài Diễn đàn đều trân trọng, đánh giá cao từ công tác tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp, đến những đề xuất, sáng kiến chủ động, tích cực của Việt Nam thúc đẩy hợp tác, liên kết APEC.

(TITC) - Trong khuôn khổ chương trình khảo sát du lịch làng nghề Hưng Yên, sáng ngày 15/9/2017, tại TP. Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thảo phát triển du lịch làng nghề Hưng Yên năm 2017.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành TCDL; ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam; lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VHTTDL một số tỉnh, thành cùng các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp lữ hành và các phóng viên cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Tháng 9 ở Mù Cang Chải (Yên Bái), những con đường núi đèo dốc cao dốc thấp nhuộm màu vàng óng của những thửa ruộng bậc thang trải rộng ngút ngàn. Những thung lũng lúa chín luôn là điểm đến hấp dẫn du khách khám phá cảnh sắc thu miền Tây Bắc.

Dịp này, tuần văn hóa du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải được tổ chức từ ngày 23 - 29/9 tại thị xã Nghĩa Lộ và các huyện: Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn.

(TITC) – Tối qua (17/9), tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung đã có buổi tiếp đón đoàn khảo sát đến từ Tây Ban Nha.

Theo kế hoạch, từ ngày 17-24/9/2017, đoàn khảo sát gồm 15 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp du lịch và báo chí Tây Ban Nha sẽ tham gia chương trình khảo sát sản phẩm du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch tổ chức.

Trong ngày đầu đến Việt Nam (17/9), đoàn đã có dịp trải nghiệm vẻ đẹp cảnh quan và văn hóa của thủ đô Hà Nội. Dự kiến, đoàn sẽ tiếp tục tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như: đi tàu thăm Vịnh Hạ Long; tham quan phố cổ Hội An; Bảo tàng Chăm, Bãi biển Non nước, núi Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng); tham quan một số điểm du lịch ở Huế. Bên cạnh đó, đoàn sẽ kết hợp khảo sát các sản phẩm, dịch vụ tại một số cơ sở lưu trú ở các địa phương.

(TCDL) - Ngày 16 tháng 9 năm 2017, Khoá họp lần thứ 22 Đại hội đồng Tổ chức Du lịch Thế giới tại Thành Đô, Trung Quốc, đã kết thúc tốt đẹp. Đại diện của các quốc gia tham dự Khoá họp lần thứ 22 đã thống nhất thông qua Tuyên bố Thành Đô về “Du lịch và các mục tiêu phát triển bền vững: Hành trình đến 2030”. Tuyên bố đưa ra các khuyến nghị với chính phủ, doanh nghiệp và các chủ thể liên quan, nội dung như sau: 

1. Các chính quyền trung ương và địa phương cùng các chủ thể liên quan cần có cách tiếp cận tích hợp và toàn diện trong xây dựng chính sách du lịch tăng cường tác động tích cực của du lịch và nhân rộng tác động đối với con người, hành tinh và sự thịnh vượng, qua đó, tận dụng giá trị của du lịch là ngành đóng góp chính cho việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững;

2. Đánh giá kịp thời và có hệ thống các tác động kinh tế, môi trường và xã hội của du lịch tại điểm đến là cần thiết nhằm hỗ trợ việc quyết định chính sách có căn cứ và sử dụng hiệu quả các thông tin sơ cấp trong hoạch định chính sách các cấp;

Sở Du lịch (DL) và Hiệp hội DL tỉnh Bình Định vừa tổ chức khảo sát tài nguyên DL huyện Hoài Nhơn, nhằm đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, phát triển DL ở địa phương. PV Báo Bình Ðịnh đã trao đổi với ông Nguyễn Phạm Kiên Trung - Giám đốc Công ty TNHH DL Miền Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội DL Bình Ðịnh - một số vấn đề về phát triển DL Hoài Nhơn.

* Tài nguyên DL ở Hoài Nhơn khá dồi dào, lại trải rộng khắp cả huyện, từ đồng bằng đến miền núi, miền biển; vừa có thể khai thác DL văn hóa - lịch sử, lại có thể khai thác DL sinh thái biển, rừng… Xin ông cho biết mục đích và những điểm đến cụ thể của đợt khảo sát DL này?

- Thực hiện chủ trương của tỉnh về quy hoạch, phát triển DL 4 huyện phía Bắc tỉnh, trong đó có Hoài Nhơn, nhằm khai thác tài nguyên DL ở khu vực này để làm phong phú và đa dạng hóa sản phẩm DL Bình Định, Sở DL cùng Hiệp hội DL tỉnh đã tổ chức một số đợt khảo sát. Riêng chuyến khảo sát lần này nhằm mục đích tăng cường quảng bá và phát triển sản phẩm DL nghỉ dưỡng, làng nghề, quà lưu niệm, cũng như phát triển các tour, tuyến DL mới tại đây; đưa các làng nghề Hoài Nhơn trở thành điểm đến; đưa sản vật Hoài Nhơn trở thành sản phẩm phục vụ DL.

Là một trong 3 cơ sở sẽ thí điểm đón khách du lịch trong tuyến du lịch canh nông (DLCN), Cơ sở Ðà Lạt Mai Khôi Farm ở xã Lát ý thức rõ trách nhiệm của mình và đang cố gắng hoàn thiện, tự quảng bá để góp phần làm tăng tính hấp dẫn của loại hình DLCN tại Lâm Ðồng.

 

Ông Nguyễn Văn Minh Tú - chủ Cơ sở Đà Lạt Mai Khôi Farm, ở thôn Păng Tiêng - xã Lát từ năm 2014. Hai vợ chồng quê ở Long An nhưng lập nghiệp ở Sài Gòn, lên Lâm Đồng mua 3 ha đất san ủi và tháng 4 năm 2015 xuống giống trồng hoa đầu tiên, trong đó có 1 ha nhà kính. Đến nay, qua 2 năm, cơ sở Mai Khôi đã có 6 ha đất, với tổng vốn đầu tư khoảng 60 tỷ đồng. Trang trại trồng thành công được 4 loại hoa là cúc, cát tường, cẩm chướng và ly ly, tiêu thụ khắp cả nước, nhưng mùa hè tiêu thụ chủ yếu ở miền Bắc. Hiện mỗi ngày, Mai Khôi xuất đi 15 thùng hoa, trị giá khoảng 30 triệu đồng, sử dụng 40 nhân công thường xuyên và 3 nhóm lao động thời vụ.

Ngày 06/9, tại Gala Dinner “Đêm Việt Nam” trong khuôn khổ sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế Tp.Hồ Chí Minh năm 2017 (ITE 2017), Vietnam Airlines đã được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp là Hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax, cùng danh sách với các hãng hàng không đạt tiêu chuẩn 4 sao khác như Air France (Pháp), Lufthansa (Đức), Emirates Airlines (UAE), Japan Airlines (Nhật Bản), Korean Air (Hàn Quốc)… Chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax trao tặng Vietnam Airlines lần đầu tiên vào tháng 7/2016.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Trong những năm qua, Vietnam Airlines tập trung phát triển mạng đường bay nội địa và quốc tế xuyên lục địa, kết hợp lịch bay thuận tiện, đúng giờ với những dòng tàu bay hiện đại bậc nhất thế giới. Thành quả 2 năm liên tiếp trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao do Skytrax công nhận là niềm tự hào lớn của Vietnam Airlines và chúng tôi hân hạnh được phục vụ hàng triệu triệu hành khách với chất lượng dịch vụ tận tâm, chu đáo, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt trên khắp thế giới".