Du lịch là ngành công nghiệp không khói,có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn. Trong thời đại toàn cầu hóa, việc di chuyển tham quan du lịch giữa các nơi và các quốc gia đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khách du lịch vì thế cũng vô cùng đa dạng, đến từ nhiều tầng lớp khác nhau, nhu cầu tiêu dùng, sở thích cũng khác nhau, vì thế dịch vụ du lịch như thế nào đó cũng là điều mà tất cả du khách đều quan tâm. Sức lan tỏa của các sự kiện và hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch năm 2016 đã tạo nên diện mạo mới, có sức hấp dẫn cao đối với ngành du lịch, cộng với tình hình khí hậu có chiều hướng thuận lợi, thời tiết mát mẻ, thời gian nghỉ lễ tương đối dài ngày..., nên lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm 2017, tăng khá so với cùng kỳ năm 2016.

Ninh Thuận là một tỉnh mà có người Chăm, Raglai sinh sống trên toàn tỉnh chiếm hơn một nửa dân tộc Chăm, Raglai trong cả nước…không chỉ có vậy, tại Ninh Thuận có tới 35 dân tộc cùng sinh sống tạo nên một nền văn hóa phong phú đa dang. Khi đến đây du khách như bước vào một thế giới đầy hấp dẫn với trải nghiệm thú vị như: cùng sống, cùng làm việc, tuân thủ những nếp sống theo phong tục tập quán của địa phương, cùng tham gia vào những lễ hội và cả cơ hội được sống bên những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

          Sáng ngày 14/7, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings tổ chức buổi nhận bàn giao tài trợ các ấn phẩm du lịch Ninh Thuận năm 2017.  

          Tới tham dự có Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Lê Thành Hiển, Giám đốc Trung tâm TTXTDL, Ông Trần Đại Nghĩa, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings.

Ninh Thuận với các bãi biển và cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, với những di sản văn hoá dân tộc Chăm độc đáo và đặc sắc, Ninh Thuận có đủ điều kiện để trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế thời gian tới.

Bạn muốn biết cảm giác thế nào là thiên đường, chắc chắn bạn nên đến Amanoi Resort. Đây được xem là một trong số 33 khách sạn tuyệt vời nhất thế giới với những công trình kiến trúc tinh tế, gần gũi với thiên nhiên. Du khách khi đến với khách sạn Amanoi sẽ được tận hưởng cảm giác ngọt ngào, không gian bình yên và thoáng đãng lạ kỳ.

Amanoi nằm tại Thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam, thuộc địa phận Vườn quốc gia Núi Chúa. Đứng từ vịnh Vĩnh Hy nhìn lên, bạn sẽ thấy resort ẩn hiện trên dãy núi Chúa. Vì thế, nó có view vô cùng đắt giá: Xung quanh là rừng núi, trước mặt là vùng biển xanh hoang dã của Vĩnh Hy - 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam.

Sáng 05/7/2017, tại Hội trường của Sở Khoa Học và Công Nghệ đã diễn ra Hội thảo góp ý quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Du lịch Ninh Thuận (Logo, Slogan Du lịch Ninh Thuận).

Top điểm đến này được công bố dựa trên các đề cử của địa phương, đồng thời theo quan điểm, góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) với mục đích quảng bá một cách sâu rộng cho từng điểm đến, từ đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch.

Trong năm 2017, song song với Hành trình tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) chính thức triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn tại 63 tỉnh thành Việt Nam để tạo tiền đề đề cử Top điểm đến hấp dẫn nhất cả nước. Hành trình đã thu hút sự quan tâm, đề cử từ Ủy ban nhân dân, các Sở ngành, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch các tỉnh thành,  các đơn vị hoạt động trong ngành du lịch, các thành viên Hội đồng tư vấn và cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trên toàn quốc cùng rất nhiều du khách trong và ngoài nước

Sau thời gian đề cử, bình chọn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã và đang tiến hành tổng hợp thông tin và chính thức công bố Top điểm đến của từng địa phương trên các phương tiện truyền thông của Kỷ lục Việt Nam. Top điểm đến này được công bố dựa trên các đề cử của địa phương, đồng thời theo quan điểm, góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) với mục đích quảng bá một cách sâu rộng cho từng điểm đến, từ đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch.

Dưới đây là những điểm đến lọt Top 10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tỉnh NinhThuận - Năm 2017.

1. Vịnh Vĩnh Hy

Những cảnh sắc đẹp đến ngỡ ngàng giữa biển trời như hòa làm một, Vĩnh Hy như một ốc đảo với những cung đường uốn lượn mềm mại như lụa bọc quanh biển xanh màu trời. Là một phần của Ninh Thuận - tỉnh thành với nhiều địa danh đẹp đến mê hồn mà vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của tạo hóa, vịnh Vĩnh Hy với khung cảnh đẹp như tranh và những nơi còn ít người lui tới, cảnh sắc vào từng tấm hình trông hệt như cảnh “ngoài hành tinh”, mơ mơ thực thực, làm say lòng bao du khách tới vùng biển này.

Đường tàu răng cưa Phan Rang – Đà Lạt năm xưa, có 3 đoạn đường ray răng cưa với tổng chiều dài 16km được thiết kế theo kiểu đường ray răng cưa của Thụy Sĩ, nó đã trở thành tuyến đường sắt răng cưa độc đáo của thế giới lúc bấy giờ.

Ngày nay mặc dầu tuyến đường sắt răng cưa độc đáo đó chỉ còn lại những dấu tích nhưng trào lưu kiếm tìm vết tích của Đường tàu răng cưa Phan Rang – Đà Lạt lại giành được sự quan tâm của nhiều du khách ưa mạo hiểm, có rất nhiều nhóm tự tổ chức tìm kiếm. Chính nhu cầu đó đã thu hút được các đơn vị lữ hành với nhiều sản phẩm mới độc đáo, trong đó có tour du lịch mạo hiểm với việc di chuyển trong rừng bằng xe đạp địa hình cho hành trình kiếm tìm vết tích của Đường tàu răng cưa Phan Rang – Đà Lạt.