Ninh Thuận là cái tên không còn xa lạ trong danh sách du lịch của du khách trong nước và quốc tế, ngày càng có nhiều du khách lựa chọn Ninh Thuận là điểm đến trong nghĩ dưỡng cũng như các đoàn nghiên cứu kết hợp tìm hiều về vùng đất địa linh, con người nơi đây.

 
   

Thực hiện Thông báo số 272/TB-VPUB ngày 16/8/2017 của Văn phòng UBND tỉnh về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình tại cuộc họp Ban Chỉ đạo du lịch để thông qua Quy định cơ chế thu hút phát triển du lịch trọng điểm có đẳng cấp cao trên địa bàn tỉnh và triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch 6 tháng cuối năm 2017; Công văn số 961/SVHTTDL-QLDL ngày 25/8/2017 của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai thực hiện chỉ đạo tại Thông báo kết luận số 272/TB-VPUB ngày 16/8/2017.

Từ trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, quý khách di chuyển theo hướng từ Quốc lộ1A, đoạn Phú Quý có bảng hiệu hướng dẫn vào làng nghề dệt Mỹ Nghiệp, đi thẳng khoảng 1km sẽ đến trung tâm của làng nghề Mỹ Nghiệp.Hiện nay khi đến Làng dệt Mỹ Nghiệp du khách có nhiều lựa chọn hơn: lưu lại tại mô hình homestay nhà Inra Jakađể trải nghiệm không gian sinh hoạt của cộng đồng của người Chăm khi xưa, sau đó di chuyển đến nhà trưng bày của làng để được chứng kiến đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân dệt nên những tấm vải thổ cẩm.

Hiện nay nhu cầu du lịch xanh đang rất thịnh hành và hấp dẫn du khách. Chính vì vậy nhiều điểm du lịch đồng quê đã mở ra để đáp ứng cho nhu cầu của du khách. Trong đó Khu du lịch văn hóa sinh thái sen Charail Ninh Thuận tuy mới đưa vào hoạt động nhưng lạilàđiểm đếnthu hút nhiềukhách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ bởi phong cảnh đẹp hoang sơ của những cánh đồng senbạt ngàn, cùng không gian miền quê mộc mạc, thanh bìnhsẽ đưa du khách trở về với tuổi thơ,với những món ăn dân dã, với những trò chơi dân gian, với không gian thưởng thứctrà senđậm chất tuyệt vời.

Từ ngày 06 tới ngày 10 tháng 11 năm 2017. Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư  chủ trì, phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tham gia gian hàng triển lãm Tuần lễ cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện tại tuần lễ cấp cao APEC, với sự tham gia của tất cả các địa phương trong cả nước. Nhằm giới thiệu những dự án đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Ninh Thuận,quảng bá các danh lam thắng cảnh Ninh Thuận như: Vịnh Vĩnh Hy, Tháp Pô Klong Garai,… trưng bày giới thiệu các sản phẩm của dệt Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc, nho, táo, tỏi,... đến với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngày 27 tháng 10, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 1342/TCDL-LH gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố về việc triển khai quản lý hướng dẫn viên theo quy định của Luật Du lịch 2017.

Từ ngày 10- 15/11/2017, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận tham gia Hội chợ thương mại quốc tếViệt - Trung năm 2017, tại tỉnh Lào Cai. Nhằm quảng bá các danh lam thắng cảnh Ninh Thuận, như: Vịnh Vĩnh Hy, Bình Tiên, Núi Chúa, Hang Rái, Phước Bình, Tháp Pô Klong Garai, Sơn Hải - Mũi Dinh, đồi cát Nam Cương, làng dệt Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc,... và văn hóa ẩm thực, như: nho, táo, tỏi,... đến với thị trường Lào Cai, khu vực miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nếu du khách đang tìm kiếm một chuyến đi đầy thú vị và thử tháchthông qua những chuyến du lịch “phượt bụi” thì hãy đến với cung đường ven biển Cà Ná - Ninh Chữ - Bình Tiên - Vĩnh Hy. Đây sẽ là nơi lý tưởng để các bạn trẻ thành lập đoàn xe môtô “phượtbụi”. Từ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đi theo quốc lộ 1A khoảng 30km đến địa phận Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa du khách sẽ gặp cầu Mỹ Thanh cách khoảng 100m có 1 con đường nhỏ dẫn ra biển Bình Tiên, chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng vì khung cảnh quá đỗi tuyệt vời, hấp dẫn hiện ra trước mắt du khách khi đến đây.