1. Đèo Ngoạn Mục được công nhận vào Top 5 ngọn đèo nổi tiếng nhất Việt Nam theo Bộ tiêu chí công bố giá trị Top điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam.

       

Ninh Thuận là một tỉnh mà người Chăm sinh sống trên toàn tỉnh chiếm hơn một nửa dân tộc Chăm cả nước, bởi vậy khi đến đây, du khách như bước vào một thế giới đầy hấp dẫn cùng những phong tục tập quán, quần thể tháp Chăm, những lễ hội ...   Mô hình homestay ở nhà Inra Jaka tại thôn Mỹ nghiệp là mô hình du lịch homestay đáp ứng nhu cầu và xu hướng hiện nay của du khách, đó là cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người dân.

 

Phó Chủ Tịch tỉnh Lê Văn Bình Khảo sát Vườn nho Thái An

Ngày 19/4/2017,đồng chí Lê Văn Bình,Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì khảo sát các điểm như Hang Rái, Vườn nho Thái An, suối Lồ ồ, cơ sở làm hạt bồ đề, Vịnh Vĩnh Hy,… cùng tham dự có lãnh đạo các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kế hoạch và Đầu tư; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Giao thông Vận tải; lãnh đạo UBND huyện Ninh Hải,…

Tại các điểm khảo sát, sau khi nghe lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đại diện Hợp tác xã làm hạt bồ đềphản ảnh những thuận lợi cũng như khó khăn đang gặp phải của các đơn vị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các ngành, địa phương trong thời gian qua và đánh giá cao ý tưởng phát triển du lịch tại huyện Ninh Hải. Đối với vùng trồng nho Thái An, cần xác lập điểm đến “Làng trồng nho Thái An” xã và huyện Ninh Hải cần có quy hoạch phát triển làng trồng nho Thái An, liên kết thành hợp tác xã, tập huấn thuyết minh viên, xây dựng quy chế giữa các chủ vườn, bảng chỉ dẫn,… để phát triển du lịch, ngành Nông nghiệp tiếp cận và chuyển công nghệ trồng nho sạch, ngành Công thương hướng dẫn về các sản phẩm về nho như rượu, mật nho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Suối Lồ Ồ xác định là điểm du lịch của tỉnh, giao Vườn Quốc gia Núi Chúa quản lý, tổ chức đảm bảo mục tiêu bảo tồn và phát triển du lịch, hoặc liên kết với mục tiêu phát triển kinh tế tại địa phương, chú ý đến công tác vệ sinh môi trường, an toàn cho du khách,… đối với Hợp tác xã làm hạt bồ đề,hàng lưu niệm Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn công nghệ xử lý chống mối, mọt, Sở Công thương hỗ trợ về mẫu mã, bao bì sản phẩm, Vườn Quốc gia Núi Chúa phối hợp khu du lịch Amanơi xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tại thôn Cầu Gãy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải chọn một số em đồng bào Raglay hỗ trợ đào tạo hướng dẫn viên du lịch cộng đồng, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kế hoạch khôi phục lại về hát múa, trang phục, cồng chiêng đối với đồng bào Raglay, đẩy mạnh công tác quảng bá các điểm đến trên địa bàn huyện Ninh Hải. Đối với các điểm đến tại Vườn Quốc gia Núi Chúa cần chú ý đến công tác vệ sinh môi trường, an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo phát triển bền vững.Từng bước bảo tồn, phát huy, góp phần quan trọng trong phát triển du lịch - văn hóa nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Phạm Thanh Bình

Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

 
 

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ 30-4 và 1-5, tại Ninh Thuận số lượng phòng trống đã trở nên khan hiếm. Hầu hết các Khách sạn và Resort khu vực đường 16/4 và đường Yên Ninh đều đã được khách đặt kín phòng trong dịp lễ sắp tới từ nhiều tuần qua. Giá phòng các Khách sạn, Resort tăng nhẹ từ 15% đến 30% so với ngày thường.              

Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, ngày 6/4/2017, tại Hà Nội Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2017 - 2022).

Đại hội vinh dự được đón ông Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến tham dự và phát biểu với Đại hội. 

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2017 đã diễn ra từ ngày 06/4/2017 đến ngày 09/4/2017, tại Cung Văn Hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô.

Với chủ đề “Hà Nội - Điểm đến của Du lịch Việt Nam năm 2017”, Hội chợ có sự tham dự của 465 gian hàng của 672 doanh nghiệp, trong đó có 109 gian của các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2017 đã thu hút hàng ngàn người đến tham quan và mua sản phẩm du lịch. Đây cũng là cơ hội để ngành du lịch có dịp quảng bá, giới thiệu tiềm năng, các sản phẩm tới du khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, cũng là dịp để ngành du lịch Hà Nội và các tỉnh thành, các doanh nghiệp du lịch giới thiệu các sản phẩm du lịch, dịch vụ hấp dẫn của địa phương mình; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch quảng bá hình ảnh, đưa ra nhiều chương trình giảm giá đã thu hút được nhiều du khách tới tham quan, mua sắm.

Ninh Thuận với số giờ nắng 2.759 giờ/năm, chính điều kiện lí tưởng này đã góp phần điểm tô thêm những thắng cảnh của Ninh Thuận, đặc biệt đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp ghi lại qua ống kính của người nghệ sĩ.Rất nhiều nhiếp ảnh gia đã tìm về với Ninh Thuận để thỏa sức sáng tạo cùng với những thắng cảnh.

Thật vinh dự khi năm 2016 vừa qua, tại Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena (Siena International Photography Awards 2016) vừa khép lại với giải nhất hạng mục ảnh màu thuộc về bức "Đan lưới đánh cá ở Phan Rang" của tác giả Danny Yen Sin Wong.

Với mục đích tổ chức một chuyến đi thư giãn cho nhân viên của công ty lữ hành quốc tế Vietnamtourism - Hà Nội để chuẩn bị phục vụ cho một mùa tour du lịch nội địa năm 2017, đồng thời giúp cho những người tham gia hiểu rõ hơn về văn hóa Chăm cũng như sinh thái biển của vùng đất Ninh Thuận. Ngày 19 tháng 5 năm 2017, công ty Vietnamtourism - Hà Nội đã chính thức có mặt tại Phan Rang Bắt đầu một hành trình 4 ngày 3 đêm khám phá vùng đất Văn hóa Chămpa và sinh thái biển này.