Ốc quắn mùi rêu

Ăn ốc là phải ăn như thế, cho đến khi đôi chân tê dại vì ngồi một chỗ, ngón tay nhăn nheo, mềm nhũn ra vì đẫm nước ốc quá lâu, mồm đầy nước mắm gừng, ớt cay thè lè, mũi sụt sùi...

Thuở nhỏ có những kỳ nghỉ thường theo mạ về làng. Đến chiều, mạ kiếm đâu ra mớ ốc quắn, nấu một nồi ốc lá chanh, làm thêm chén nước chấm gừng. Mạ ăn qua loa rồi ra vườn chăm luống rau. Trẻ con ngồi lại trên chiếc giường đặt bên hiên, khều ốc quắn ăn ngon lành, như thể mấy người nghiện. Chỉ là món ốc quắn dậy mùi rêu, mùi lá chanh, lá bưởi dưới hiên nhà đầy gió tuổi thơ mà sao nhớ lạ kỳ.

Xem tiếp...

Quảng Ninh: Cụm di tích lịch sử - văn hóa và danh thắng Hang Son

Nói đến các di tích, danh lam thắng cảnh của TP Uông Bí, du khách không thể bỏ qua Cụm di tích lịch sử - văn hoá và danh thắng Hang Son ở phường Phương Nam, nằm trong dãy núi Chu Cốc. Với phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, Hang Son được ví với thắng cảnh Chùa Hương - Động Hương Tích (Hà Nội) và Tam Cốc - Bích Động (Ninh Bình).

Động Hang Son là một hang đá tự nhiên, trong hang động có nhiều nhũ đá với muôn hình vạn trạng kỳ thú. Phía bên trái của hang có một vòm nhỏ gọi là Vọng Cung, đi vào phía trong cùng Vọng Cung có Cung cấm và có 2 ngách hang. Đi xuống phía dưới gọi là địa ngục, phía leo lên trên thông lên đỉnh núi gọi là cửa lên Thiên đường...

Xem tiếp...

Quảng Nguyên (Hà Giang) - vùng đất của rừng già và suối khoáng

Quảng Nguyên (Xín Mần) là địa điểm nổi danh với nhiều du khách trong và ngoài nước bởi cảnh đẹp của rừng tự nhiên huyền bí, suối nước nóng chữa bệnh và các món ăn địa phương độc đáo.

Đến thăm gia đình ông Hoàng Văn Cồ, một hộ người Nùng ở thôn Quảng Hạt, xã Quảng Nguyên, là nơi làm dịch vụ Homestay, cho khách du lịch nghỉ ngơi chuẩn bị cho tour đi bộ qua rừng già từ hơn 10 năm nay. Ông Cồ chia sẻ: “Nhà tôi bắt đầu làm dịch vụ cho khách nghỉ từ năm 2001, phần lớn khách đến là các đoàn nước ngoài ở đây để hôm sau đi leo núi. Trong vài năm gần đây số lượng du khách tăng lên nhiều, họ thường đi vào mùa Đông, lúc đó đường núi không có vắt và có thể ngâm suối nước nóng tự nhiên. Hàng năm nhà tôi đón khoảng 500 – 600 lượt khách, giá chỗ ngủ là 50 nghìn đồng/người; ăn uống thì tùy theo nhu cầu của khách, gia đình sẽ nấu các món ăn dân dã của địa phương như: gà, cá chép nướng, nõn cọ, giảo cổ lam, nộm rau rớn, mã pí lửng, bắp bi chuối băm với thịt, ngọn song...”. Hỗ trợ phát triển du lịch, trong năm qua huyện đã đầu tư cho các hộ sửa chữa nhà vệ sinh tự hoại, nhà tắm nóng lạnh, trang thiết bị, ga, gối.

Xem tiếp...

103 nghệ sỹ Hàn Quốc biểu diễn tại Festival Âm nhạc Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ nhất

Ngày 16/3, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã ký Quyết định số 1058/QĐ-BVHTTDL về việc cho phép Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đón nghệ sỹ Hàn Quốc biểu diễn trong chương trình nghệ thuật Festival Âm nhạc Việt Nam- Hàn Quốc lần thứ nhất năm 2017.

Quyết định nêu rõ, xét đề nghị của Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn và Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, Bộ VHTTDL cho phép Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp với Công ty VIEF International Inc của Hàn Quốc đón các nghệ sỹ Hàn Quốc gồm 103 người (có danh sách kèm theo) vào Việt Nam tham gia biểu diễn nghệ thuật trong chương trình Festival âm nhạc Việt Nam- Hàn Quốc lần thứ nhất năm 2017.

Xem tiếp...

Biển Hà My (Quảng Nam) được báo Telegraph (Anh) lựa chọn top 16 bãi biển đẹp nhất châu Á

Mới đây, trong chuyên mục du lịch biển của tờ báo lâu đời bậc nhất nước Anh Telegraph đã có bài viết về 16 bãi biển đẹp nhất châu Á để tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó đề cập đến 2 bãi biển ở Việt Nam là Bãi Dài (Phú Quốc, Kiên Giang) và biển Hà My (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Theo Telegraph, có hàng loạt bãi biển đẹp của Việt Nam nằm trải dài bên biển Đông nhưng biển Hà My duyên dáng và tạo được sức hút riêng khi vẫn còn khá hoang sơ và nằm liền kề Đô thị cổ Hội An. Bên cạnh đó, từ biển Hà My du khách có thể phóng tầm mắt nhìn ra Cù Lao Chàm. 

Xem tiếp...