Ninh Chữ là một bãi biển đẹp kết hợp với địa danh Bình Sơn tạo thành cụm du lịch Ninh Chữ - Bình Sơn nổi tiếng, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5 km và được coi là một trong 9 bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam.
Giống như tên gọi, ở đây bãi cát trắng mịn kéo dài hình cung bán nguyệt, sóng lặng, yên bình, nước biển có màu xanh thẫm và bầu trời xung quanh có màu xanh ngát.... Biển Ninh Chữ kết hợp với địa danh Bình Sơn tạo thành cụm khu du lịch Ninh Chữ - Bình Sơn đã đem lại diện mạo, thương hiệu cho du lịch tỉnh Ninh Thuận. Khí hậu ở vùng Ninh Chữ mát mẻ, nắng ấm quanh năm, đặc biệt với những hàng dương sát biển nên nếu là một người yêu thích sự tĩnh lặng, du khách có thể thả mình bên dưới tán cây dương, đong đưa chiếc võng để đón gió mát từ biển. Hoặc du khách có thể tham gia các hoạt động du lịch như: tắm biển, lướt ván, câu cá, du thuyền hay thưởng thức các món ăn được chế biến tươi ngon…

Nằm ở tâm điểm vòng tròn du lịch nên từ Ninh Chữ du khách có thể thuận tiện di chuyển đến nhiều điểm tham quan khác như: Vịnh vĩnh Hy, vườn nho Thái An, bãi rùa đẻ, suối Lồ Ồ về hướng Bắc; Cồn cát Nam Cương, Mũi Dinh, làng nghề dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, gốm Bàu Trúc, Cà Ná về hướng Nam; Trang trại nho Ba Mọi, Tháp PôKlông Girai cổ kính, đèo Ngoạn Mục về hướng Tây.

 

Cụm du lịch Ninh Chữ - Bình Sơn đã được quy hoạch thành cụm du lịch biển của tỉnh Ninh Thuận với hệ thống khách sạn, nhà hàng cao cấp và các hoạt động thể thao như lặn biển, Ca Nô... Du khách đến đây tương đối tiện lợi vì giá thuê phòng khách sạn tương đối phải chăng, lại nằm sát biển... Các món ăn bán dọc theo bãi biển khá hợp lý.
Được mệnh danh là một điểm nhấn du lịch, biển Ninh Chữ hiện nay đã có một con đường đi bộ ven biển thông thoáng để du khách đến khu du lịch biển này. Có thể nói, bất cứ du khách nào khi đến Ninh Thuận cũng muốn tìm đến Ninh Chữ - Bình Sơn như là một cách đổi gió. Sau những thời gian làm việc vất vả, du khách về với Ninh Chữ sẽ cảm thấy rất thoải mái và dễ  chịu, hòa mình vào dòng nước trong xanh, đùa vui với sóng biển để cho bao nhiêu mệt mỏi tan biến.
Hương Lan
Trung tâm TTXTDL Ninh Thuận