Ninh Thuận được biết tới với nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: Vịnh Vĩnh Hy, Bình Sơn, Ninh Chữ, Cà Ná, Hang Rái, hệ thống các tháp Chăm cổ kính, làng nghề dệt Mỹ Nghiệp, gốm Bàu Trúc hay cánh đồng cừu, nho bạt ngàn,... Tới Ninh Thuận, du khách không chỉ thả hồn với bờ biển dài 105km với tiếng sóng vỗ miên man, khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất đầy nắng và đầy gió. Xa rời bãi biển thơ mộng, một điểm đến hút hồn du khách đang được giới trẻ hiện nay ưa thích, săn lùng chính là Phim trường Du Long. 

Nhắc đến vịnh Vĩnh Hy thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, người ta thường nghĩ ngay tới vẻ đẹp sơ khai của Bãi Bà Điên, Bãi Cóc, Bãi Đá Tròn…cùng mùi vị thơm ngon hấp dẫn tuyệt vời của các bữa tiệc hải sản nhớ đời. Trời trong xanh, nước trong vắt, gió biển mát dịu là những món quà thứ nhất Vĩnh Hy sở hữu đến cho du khách sau khi vượt một đoạn đường đèo dốc khúc khuỷu lòng vòng khu bảo tàng tự nhiên Núi Chúa.

Ý thức được những tiềm năng, lợi thế của mình nên những năm gần đây, Ninh Thuận đã cố gắng kêu gọi để phát triển ngành công nghiệp không khói ở địa phương, Ninh Thuận vẫn luôn cố gắng để được chú ý nhiều trên bản đồ du lịch của cả nước và trở thành thị trường hấp dẫn để thu hút các công ty lữ hành trong và ngoài nước.

Trong thời gian vừa qua Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tiến hành việc khảo sát, thăm dò ý kiến của du khách về chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch,...Nhằm đảm bảo chất lượng về hạ tầng cơ sở tại các điểm du lịch nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm Du lịch của Ninh Thuận nói chung và tốt hơn để luôn làm hài lòng du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận. Qua đó, định hướng chiến lược quảng bá, xúc tiến sản phẩm du lịch cho từng thị trường trọng điểm, nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch tốt hơn làm hài lòng du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận.

Sự khác biệt tạo nên nét đặc thù cho mỗi vùng đất, con người trong những hành trình chúng ta đi qua. Mỗi miền đất đều mang dấu ấn,kỷ niệm,đánh dấu sự trải nghiệm cuộc sốngsau những chuyến đi, cho ta nhiều hiểu biết và giá trị cuộc sống.Nếu ai đó chọn cho mình cái khí trời mát mẻ, thơ mộng thì có lẽ Đà Lạt sẽ là sự lựa chọn đầu tiên, nhưng cũng có những người luôn muốn tìm cho mình cảm giác mới lạ, trinh phục thiên nhiên thì miền đất nắng - gió Ninh Thuận lại là điểm đến thú vị, thu hút rất nhiều các bạn trẻ hiện nay.

Từ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm dọc theo quốc lộ 27A khoảng 30 km,du khách quẹo vào một con đường nhựa thênh thang uốn lượn khá lãng mạn sẽ bắt gặp công viên đá Bạch Thạch ( Thác Tiên) nằm ngay xã Hòa Sơn huyện Ninh Sơn tỉnh Ninh Thuận. Thác Tiên được những người sành điệu gọi là “công viên Bạch Thạch” thật sự là nơi đẹp và đáng đến nhất ở xứ Ninh Thuận này.

SỞ VHTTDL TỈNH NINH THUẬN

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH  

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Diệu, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

ĐT: (0259) 3828.508 - 3828.510

Email: このメールアドレスはスパムボットから保護されています。閲覧するにはJavaScriptを有効にする必要があります。

CHƯƠNG TRÌNH (TOUR) TRẢI NGHIỆM DU LỊCH TẠI NINH THUẬN

ŸThời Gian: 1 Ngày

Chủ đề: Tham gia du lịch sinh thái cộng đồng

Phát triển du lịch sinh thái cộng đồng như một sinh kế thay thế nhằm bảo tồn thiên nhiên và tạo dựng một sinh kế mới cho người dân dựa trên tài nguyên thiên nhiên, văn hóa của khu vực nhằm hạn chế việc khai thác trực tiếp các nguồn lợi tự nhiên, đồng thời giới thiệu được vẻ đẹp cuốn hút của những cảnh đẹp tại địa phương và nét văn hóa, phong tục tập quán của cư dân địa phương với khách du lịch trong và ngoài nước nhằm quảng bá Du lịch tỉnh nhà, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ những vốn quý ở địa phương

Mặc dù du lịch Ninh Thuận phát triển muộn hơn so với các tỉnh lân cận, nhưng định hướng chung của du lịch Ninh Thuận là phát triển du lịch một cách bền vững. Phát triển du lịch luôn hướng tới việc đảm bảo đạt được các mục tiêu cơ bản như sự phát triển bền vững về kinh tế,đảm bảo sự bền vững về tài nguyên và môi trường, bên cạnh đó trong quá trình phát triển, các tác động của hoạt động du lịch đến môi trường sẽ được hạn chế đi đôi với những đóng góp cho nỗ lực tôn tạo tài nguyên, bảo vệ môi trường, đồng thời đảm bảo sự bền vững về xã hội.

Gần đấy khi đến Ninh Thuận tham quan du khách thường tò mò về cây Trôm bắt gặp ven đường và rất vui khi đến các điểm tham quan có thể mua được mủ trôm về làm quà tặng cho người thân.

Trên đường đi từ khu vực huyện Ninh Phước, huyện Thuận Nam - Ninh Thuận du khách thường bắt gặp rất nhiều cây Trôm, du khách đặc biệt quan tâm đến chất tiết ra từ vỏ thân cây trôm, từ vỏ thân cây tiết ra nhựa có màu trắng mà người ta thường gọi là Mủ Trôm. Mủ Trôm có nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe con người, nó xem như quà tặng mà thiên nhiên ưu ái cho con người.